รู้จักถั่งเช่าป่าทิเบตแท้

ถั่งเช่าทิเบตแท้ หรือ ตังถั่งเช่า คือ สมุนไพรที่แพทย์จีนโบราณใช้ในการรักษาและบำรุงร่างกายมายาวนาน และเป็นเครื่องเสวยของจักรพรรดิ์และราชวงศ์มานับศตวรรษ

ถั่งเช่า หรือหญ้าหนอนนั้น คือ เห็ดสายพันธุ์ Cordyceps Sinensis เราจะเห็นคล้ายต้นหญ้าเมื่อดึงออกมาจะเชื่อมต่อกับส่วนที่เป็นตัวหนอน เพราะเห็ดนี้อาศัยดูดสารอาหารและแร่ธาตุจากตัวหนอน ดังนั้น ถั่งเช่าทิเบตที่นำมาทำเป็นยาก็คือ ส่วนผสมของตัวหนอนและเห็ดที่แห้งแล้วนั่นเอง

เพราะความมหัศจรรย์ของการเกิดที่ไม่ธรรมดา นำมาซึ่งสรรพคุณบำรุงสุขภาพองค์รวมที่เห็นผลชัดเจนระดับมีงานวิจัยเรื่องผลการดูแลสุขภาพรอบด้านจากทุกมุมโลก ทั้งยุโรปและเอเชีย เกิดเป็นกระแสความนิยมทั่วโลก แต่ด้วย ความไม่ธรรมดาที่ถั่งเช่าทิเบตแท้นี้ มักเจออยู่ในที่สูง 10,000 - 12,000 ฟุตจากระดับน้ำทะเล ขึ้นไป แถบที่ราบสูงทิเบต ชิงไห่ของจีน เสฉวนของจีน และภูฏาน

เมื่อความต้องการมีมาก แต่ถั่งเช่าทิเบตแท้ หรือถั่งเช่าทิเบตป่า ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติมีน้อยกว่ามาก ทำให้ราคาถั่งเช่าป่านั้นสูงมากและสูงขึ้นเรื่อยๆ และไม่มีราคาตก จึงเกิดความพยายามในการเพาะพันธุ์ Cordyceps Sinensis เพื่อให้มีปริมาณมากขึ้นเพียงพอกับความต้องการ พบว่า ยากมากที่จะสามารถเพาะพันธุ์ ถั่งเช่าสายพันธุ์นี้ขึ้นมาได้ จึงเกิดเป็นถั่งเช่าออกมาอีกหลายสายพันธุ์ ได้แก่ ถั่งเช่าสีทอง ที่มีคุณสมบัติเด่นแตกต่างกันไป เป็นต้น

แต่อย่างไรก็ตาม ถั่งเช่าทิเบตแท้ หรือถั่งเช่าป่า ที่เกิดเองตามธรรมชาติ ยังคงเป็นแหล่งที่ดีที่สุด เนื่องจากงานวิจัยทั่วโลกล้วน การันตีในเรื่องของประสิทธิภาพของถั่งเช่าทิเบตแท้ และ ไม่เคยมีรายงานว่ามีอันตรายใดๆกับร่างกาย

ยิ่งถ้ามีใบยืนยันเรื่องความปลอดภัยจาก สารเคมีตกค้างพวกยาฆ่าแมลง เชื้อ ปรอท และโลหะหนักต่างๆ คอนเฟิร์มได้คำเดียวว่า นี่คือถั่งเช่าที่เราจะหวังในเรื่องการดูแลสุขภาพและความปลอดภัยในระยะยาวที่มากที่สุด

และใช้โรงงานผลิตที่มาตรฐานสูง ได้รับการรับรองระบบ GMP สากล, HACCP มาตรฐานอาหารปลอดภัย, ISO22000 สำหรับการผลิต ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากบริษัท บูโร เวอริทัส เซอทิฟิเคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด

ได้รับ อย จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ตามที่กฏหมายกำหนด จึงมั่นใจปลอดภัยในการทานต่อเนื่องระยะยาว

 

Hashi Cordyceps ใช้ถั่งเช่าทิเบตป่า เป็นวัตถุดิบ ซึ่งมีเอกสารตรวจวิเคราะห์ว่าไม่มีการตัดต่อพันธุกรรม เป็นสายพันธุ์ Cordyceps Sinensis ไม่มีการตกค้างของปรอท หรือ โลหะหนัก รวมทั้งเชื้อจุลินทรีย์ และยาฆ่าแมลง

ทุกมิติเพื่อเติมเต็มคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งผิวพรรณ รูปร่าง, การช่วยแก้ปัญหาวัยทำงาน, การควบคุมน้ำหนักและรูปร่างอย่างถูกวิธี, การชะลอความแก่ยืดอายุเซลล์ ฯลฯ หวังให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง แบบดูดีจนถึงวันสุดท้าย มีคุณภาพชีวิตดีขึ้นแบบง่ายๆ ด้วยสินค้านวัตกรรมจาก Hashi Labolatory Co,Ltd.