นวัตกรรมเพื่อสุขภาพผิว

เพราะโจทย์ที่เรา Hashi Laboratory Co,Ltd ต้องการคือ “เปลี่ยนผิวมีปัญหา เป็นผิวต้นแบบให้ได้” โดยเราเริ่มออกตามหา “ผิวต้นแบบ” จากทุกทวีปทั่วโลก มาลงเอยกับผิวสุขภาพดีจากภายในของ “คนญี่ปุ่น” ทั้งความขาว ออร่า เนียน ละเอียด รูขุมขนแทบไม่เห็น ซึ่งตรงกับความต้องการของเรา

เมื่อเราได้ “ผิวญี่ปุ่น” = “ผิวต้นแบบ” แล้ว เราเริ่มศึกษาที่มาของการดูแลผิวของคนญี่ปุ่น ข่าวดี คือ ชาวญี่ปุ่น ก็มีปัญหาผิวเหมือนกัน ทั้ง สิว กระ ฝ้า ริ้วรอย รูขุมขน หมองคล้ำต่างๆ แต่เค้าสามารถจัดการสิ่งเหล่านี้ได้ เราจึงเริ่มไขเคล็ดลับความงามในแบบฉบับสาวญี่ปุ่นออกมา

บทสัมภาษณ์ คุณทากะซัง ผู้บริหารชาวญี่ปุ่น เกี่ยวกับวิธีดูแลผิวของสาวชาวญี่ปุ่น

เราพบว่า คนญี่ปุ่นใส่ใจเรื่องอาหารการกินมากๆ ในส่วนของรสเค็ม อาหารมัน อาหารหวาน เราแทบจะไม่ได้สัมผัส โปรตีนส่วนใหญ่ก็มาจากปลาทะเล แทบจะเรียกได้ว่า ทานคลีนกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ คนญี่ปุ่น นิยมรับประทานอาหารเสริมกันอย่างแพร่หลาย พอเจาะลึกลงไปที่กลุ่มอาหารผิว ก็หนีไม่พ้น “คอลลาเจน” ที่มีประวัติศาสตร์การใช้มาอย่างยาวนาน

และชาวญี่ปุ่นยกย่องให้ คอลลาเจนเป็นดั่ง ขุมทรัพย์ของความอ่อนวัย “Fountain of Youth” ในการเป็นทั้งยาอายุวัฒนะและบำรุงผิว

ความพิเศษคือ การคัดสรรคอลลาเจนเกรดดีที่สุดต่อผิว ต้องมีองค์ประกอบดังนี้ คอลลาเจนนั้นต้องสกัดมาจากเกล็ดปลาทะเลน้ำลึก โดยแหล่งที่มาของปลา ต้องไม่มีการตกค้างของสารเคมี ยาปฏิชีวนะ หรือฮอร์โมนต่างๆ เพื่อมั่นใจว่าปลอดภัยในการบริโภคต่อเนื่องในระยะยาว คัดสรรมาเฉพาะเกล็ดปลา100% (เพราะเกล็ดปลาคือส่วนที่ให้คอลลาเจนที่ร่างกายดูดซึมได้มากที่สุด มากกว่าคอลลาเจนจากหนังปลาถึง 200%) ใช้เทคโนโลยี Enzymetec ลิขสิทธิ์เฉพาะ ของโรงงานจากเมือง Yokohama สกัด จนได้ Collagen Tripeptide ที่มีขนาด 180-500 Daltons ประสิทธิภาพในการดูดซึมดีเยี่ยม และสามารถกระตันไฟโบรบลาสต์ในการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวได้ดีที่สุด มีการวิจัยที่ญี่ปุ่นมายาวนานกว่า 15 ปี ไม่มีกลิ่นและรสชาติ

นี่คือที่สุด ที่เราจะหวังผลในการบำรุงผิวได้

ฮาชิคอลลาเจน ช่วยเสริมสร้างบำรุงผิวตั้งแต่ระดับเซล

ผิวหนังที่ขาดคอลลาเจน จะหย่อนคล้อยตามวัยตามธรรมชาติ หากขาดการบำรุงที่เหมาะสม

Hashi Labฯ เลือก Tripeptide Collagen เกรดดีที่สุดที่มีครบทั้ง 7 ข้อ มาใส่ใน Hashi Collagen+H

และชาวญี่ปุ่นทราบดีว่า ในผิวชั้นหนังแท้ ชั้นเดียวกับที่เส้นใยคอลลาเจนทำหน้าที่ค้ำจุนให้ผิวไร้ริ้วรอยอยู่นั้น ยังต้องการการเติมเต็ม Hyaluronic Acid เพื่อคงความชุ่มชื้นไว้ในผิว

เราทำการเสาะหาวิธีเพิ่ม Hyaluronic Acid ในผิว จนมาเจอ HACPTM คอลลาเจนไตรเปปไทด์บริสุทธิ์ 100% จากเมือง Miyagi หนึ่งในแหล่งจับปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก คอลลาเจนจากเมือง Miyagi นี้ จึงถือเป็นสุดยอดความปรารถนาของหลายคนทั่วโลก ด้วยขนาดโมเลกุลที่เล็กและที่สำคัญคือ เราพบนวัตกรรมเทคโนโลยีชั้นสูงของญี่ปุ่น ในการล็อคโครงสร้างโมเลกุลที่สำคัญที่สุดของคอลลาเจน Gly-X-Y

ทำให้สามารถ Boost การสร้าง Hyaluronic acid ในชั้นผิวได้สูงถึง 170% แบบมีงานวิจัยรองรับ คือ เกิดการกระตุ้นโครงสร้างผิวในระดับเซลล์ให้กักเก็บและเติมเต็มความชุ่มชื้นไว้ภายในโครงสร้าง ของโมเลกุล และส่งตรงลงสู่ชั้นผิว ผิวจึงแข็งแรง ฉ่ำน้ำตลอดวัน ไม่แห้งกร้าน แลดูอ่อนเยาว์ สุขภาพดี ตามแบบฉบับสาวญี่ปุ่น ภายใน 4 สัปดาห์

นี่คือ 2 สุดยอด คอลลาเจนคุณภาพสูงนวัตกรรมจาก 2 แหล่ง ในปริมาณออกฤทธิ์ รวมเป็น คอลลาเจนไตรเปปไทด์คอมเพล็กซ์ ใน Hashi Collagen+H

นอกจากนี้ เมื่ออายุมากขึ้น ในผิวชั้นหนังแท้นั้นจะมีการทำลาย คอลลาเจนและอิลาสติน ที่สูงขึ้นด้วย ดังนั้น ถ้าเราสามารถยับยั้งการที่ Collagen และ Elastin ถูกทำลาย ได้ จะเป็นกระบวนการดูแลผิวชั้นหนังแท้ที่สุดยอดของความสมบูรณ์แบบ

Hashi labฯ ค้นคว้า จนพบสารนวัตกรรมอีกตัว ที่เป็นสารสกัดจากทับทิมสเปน และ ใส่เทคโนโลยี ADSome การนำสารสำคัญเข้าสู่เซลล์ (Advance delivery system) สารตัวนี้มีความพิเศษตรงที่สามารถยับยั้งการสลาย คอลลาเจน และ อิลาสตินในชั้นผิวได้ อีกทั้งเป็นสาร แอนตี้ออกซิแดนซ์ตัวแรกของโลกที่สามารถออกฤทธิ์ได้ลึกถึงไมโตคอนเดรียในเซลล์ ได้รับรางวัลระดับโลกถึง 3 รางวัลด้วยกัน

และการทดลองในอาสาสมัคร ส่งผลลัพธ์ชัดเจนถึง 5 มิติด้วยกัน

  1. ผิวชุ่มชื้นขึ้น มากกว่า 40%
  2. Anti Wrinkle : ความหยาบของผิวลดลง 31% และ ร่องลึกลดลง 26%
  3. ลดการอักเสบของผิว
  4. Whitening : รอยแดงและจุดด่างดำดูลดลง
  5. เส้นเลือดฝอยแข็งแรงขึ้น

นับเป็นความล้ำหน้าที่ทันสมัยที่สุดของการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในปัจจุบัน นี่คือ สารต้านอนุมูลอิสระแห่งยุคนวัตกรรม เราบรรจุไว้ใน Hashi Collagen + H ในปริมาณเห็นผลตามการทดลองเลยทีเดียว

นอกจากนี้ คนญี่ปุ่น ใส่ใจการดูแลผิวชั้นนอก ด้วยการทาน เซราไมด์ เป็น functional food อย่างแพร่หลายมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2000 มาแล้ว เพราะเซราไมด์คือตัวเอกในการล็อคความชุ่มชื้นของผิวชั้นบนสุด และคงความเป็นผิวแข็งแรง ไม่บอบบางหรือแพ้ง่าย

ที่เมือง Hiroshima เราพบเทคโนโลยีพิเศษ ในการสกัดเซราไมด์ออกมาจากสัปปะรด (ซึ่งเราจะไม่สามารถได้เซราไมด์จากการทานสัปปะรดสดๆเลย) และเซราไมด์จากสัปปะรดนี้ เป็นเซราไมด์ที่มีปริมาณ Glucosylceramide สูงที่สุดเมื่อเทียบกับพืชชนิดอื่นๆที่ทำการทดลอง เป็นเซราไมด์ชนิดเดียวเท่านั้นที่มีคุณสมบัติในการเป็น Whitening ได้ด้วย

สรุปคือ เซราไมด์จากสัปปะรด ของเมือง Hiroshima จะช่วย

  1. ล็อคความชุ่มชื้นไว้ในผิว ตั้งแต่ชั้นบนสุด แม้อากาศภายนอกจะแห้งก็ไม่สูญเสียความชุ่มชื้น
  2. เสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิว ป้องกันการแพ้ง่าย และป้องกันการที่ผิวถูกสารเคมี หรือ เชื้อโรคโจมตี
  3. ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วย

เราจึงนำ สารสกัด เซราไมด์จากสัปปะรด ด้วยเทคนิคพิเศษเฉพาะของเมือง Hiroshima ปริมาณเท่าที่เห็นผลในงานวิจัย มาใส่ไว้ใน Hashi Collagen +H เรียบร้อยแล้ว

ฮาชิคอลลาเจน นำเข้าส่วนผสมสำคัญจากญี่ปุ่น

ส่วนผสมชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น นวัตกรรมดีท๊อกซ์ พร้อมบำรุงผิว ส่งตรงรวมไว้ในกล่องเดียว

อีกแนวคิดสำคัญคือ นอกจากการบำรุงด้วยการเติมโครงสร้างให้กับผิวแล้ว ประเด็นที่ไม่สามารถขาดได้คือ การปรับให้เหมาะกับคนชาติอื่น ที่ไม่ได้ทานอาหารคลันแบบญี่ปุ่น

Hashi Labฯ จึงออกแบบ Hashi fiber เพื่อมาใช้ในการดีท็อกซ์ลำไส้กันก่อน เพื่อพร้อมรับสารสำคัญใน Hashi Collagen โดย Hashi Fiber มีส่วนประกอบสำคัญคือ SunfiberTM ซึ่งเป็นนวัตกรรมตัวแรกของโลกที่มีคุณสมบัติทั้ง fiber ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำในตัวเดียวกัน เมื่อชง จะไม่มีสี ไม่มีกลิ่น น้ำใส่ ไม่มีกาก ท้องไม่อืด ทำให้ดื่มง่าย แต่งรสชาติง่าย ไม่ก่อให้เกิดแก๊สในกระเพาะอาหาร สามารถช่วยกวาดล้างลำไส้ และเป็นตัว prebiotics อาหารของจุลินทรีย์ตัวดีในลำไส้ ทำให้ปรับสมดุลย์ลำไส้ในระยะยาว จากเมือง Yokkaishi

Hashi Collagen + H เป็นนวัตกรรมใหม่ของอาหารเสริม เจ้าแรกในประเทศไทย ที่รวบรวมนวัตกรรมเพื่อผิวไว้ในกล่องเดียว มี อย ที่ถูกต้องรองรับ ผลิตกับโรงงานมาตรฐานสากล ที่รับรองทั้ง GMP , HACCP , ISO ,Thailand trade mark Hashi Collagen + H คือ Hashi Collagen + Hashi Fiber Set ที่รวบรวมสารพรีเมียมระดับโลก มารวมเป็นนวัตกรรมเพื่อผิว จาก Hashi Laboratory Co,Ltd.